“ภณาสิริ” ลุยตลาดอสังหาฯ แนวราบ ทุ่ม 500 ล้าน | ทาวน์โฮม เกษตรนวมินทร์ ภณาสิริ เรสซิเดนซ์ทาวน์โฮม เกษตรนวมินทร์ ภณาสิริ เรสซิเดนซ์

“ภณาสิริ” ลุยตลาดอสังหาฯ แนวราบ ทุ่ม 500 ล้าน

ภณาสิริ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ลุยตลาดอสังหาริมทรัพย์แนวราบ เปิดตัวโครงการทาวน์โฮม “ภณาสิริ เรสซิเด้นซ์” โมเดิร์นทาวน์โฮม 3 ชั้น มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท โชว์บ้านตัวอย่างดีไซน์โมเดิร์น มั่นใจปิดการขายได้ภายใน 3 เดือน แย้มแผนลงทุนระยะยาว เล็งที่ดินไว้หลายแปลง ทั้งในกรุงเทพฯและหัวเมืองใหญ่ๆ ได้เห็นอย่างน้อย 1-2 โครงการต่อปี เผยก่อนหน้าเคยพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมเป็นรายแรกของย่านเกษตร — นวมินทร์ จากนั้นพัฒนาบ้านเดียว อนันดา พร็อพเพอร์ตี้ ย่านรังสิต-คลอง 3

นายฐาพล ภณเศรษฐ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ภณาสิริ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยถึงการพัฒนาโครงการทาวน์โฮม “ภณาสิริ เรสซิเด้นซ์” บริษัทฯ เล็งเห็นถึงความต้องการของตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับกลางในปัจจุบัน จึงลงมาลุยตลาดแนวราบด้วยการพัฒนาโครงการทาวน์โฮม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Modern Elegance” เพื่อเป็นการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของครอบครัวรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก สำหรับโครงการ “ภณาสิริ เรสซิเด้นซ์” เป็นโครงการโมเดิร์นทาวน์โฮม 3 ชั้น ที่มีมูลค่าโครงการ 500 ล้านบาท ก่อสร้างและดีไซน์ด้วยแนวคิดร่วมสมัยที่ต้องการให้พื้นที่ทุกตารางเมตรสามารถใช้สอยได้อย่างลงตัว บนที่ดินกว่า 8 ไร่ จำนวนทั้งสิน 95 ยูนิต ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4.4 — 4.5 ล้านบาท แบบบ้าน 2 แบบ ประกอบไปด้วย หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอยยูนิตละ 170 ตารางเมตร และหน้ากว้าง 5.5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 187 ตารางเมตรคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2557

“โครงการดังกล่าวได้ทำการเปิด Presale พร้อมๆกับการก่อสร้างโครงการ มาแล้วประมาณ 5-6 เดือน จนถึงขณะนี้มียอดขายอยู่ที่ประมาณ 30% และคาดว่าจะปิดการขายโครงการ ภณาสิริ เรสซิเด้นซ์ ได้หลังจากนี้อีกราว 2 -3 เดือน เนื่องจากก่อนหน้านี้บ้านตัวอย่างยังไม่แล้วเสร็จ ทำให้ยอดขายไม่เร็วนัก แต่เมื่อมีบ้านตัวอย่างแล้ว ตรงนี้จะเป็นปัจจัยที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้เร็วมากขึ้น โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของโครงการ คือระดับบี หรือ บีบวก นอกจากลูกค้าทั่วไปแล้ว โครงการยังได้รับความสนใจจากลูกค้ากลุ่มที่ต้องการซื้อและนำไปทำเป็นโฮมออฟฟิศอีกด้วย”

ผู้บริหาร ภณาสิริ ดิเวลลอปเม้นท์ กล่าวอีกว่า สำหรับที่ดินผืนดังนี้ ทางบริษัทเพิ่งเข้าซื้อและนำมาพัฒนาเป็นโครงการภาย ราคาเดิมอยู่ที่ประมาณ 100 ล้านบาท หลังจากนั้นมีการขยับราคาขึ้นมาประมาณ 20% เฉลี่ยตารางวาละ 65,000 บาท และราคาที่ดินในย่านเกษตร — นวมินทร์ ยังมีแนวโน้มที่จะปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อบ้าน หากขายต่อหรือปล่อยเช่าก็จะได้ราคาดีอย่างแน่นอน เนื่องจากในบริเวณดังกล่าว แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า สถานศึกษา โรงพยาบาล รวมถึงระบบคมนาคมต่างๆ

อย่างไรก็ตาม สำหรับแผนการพัฒนาโครงการในอนาคตก็จะมีอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยปีละประมาณ 1 — 2 โครงการ แต่จะเป็นโครงการประเภทใดนั้น ก็ขึ้นอยู่กับขนาดที่ดินและทำเลที่ตั้ง และอยู่ระหว่างเจรจาซื้อที่ดินผืนใหม่ บริเวณโรงเรียนสตรีวิทยา 2 คาดว่าจะสามารถเปิดเผยได้ว่าจะเป็นโครงการประเภทใดได้ในอีกไม่ช้า และกำลังมองทำเลต่างจังหวัดด้วยสำหรับในย่านเกษตร — นวมินทร์นี้ ตนเคยพัฒนาโครงการ คอนโดมิเนียมมาแล้ว ภายใต้ชื่อโครงการ เปรมสิริ คอนโดมิเนียม เมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา และปิดโครงการไปเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมีในส่วนของการพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวประมาณ 200 ยูนิต ย่านรังสิต — คลอง 3 ภายใต้ชื่อบริษัท อนันดา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด คาดว่าจะสามารถปิดโครงการได้ภายในปีนี้เช่นกัน

 

 

 

ที่มา ข่าวอสังหาริมทรัพย์ – ryt9.com
วันที่ 28 มี.ค. 56
 
 
 
 
 

Comments are closed.